Đường dây nóng 0918.00.74.75 - 0908.411.797
     Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị quen thuộc trong gia đình, đặc biệt gia đình có người già hay bị bệnh huyết áp, tim mạch. Tuy nhiên, việc chọn mua loại máy này không dễ dàng với nhiều người. Bài viết dưới đây tổng hợp những kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy đo huyết áp điện tử chất lượng, phù hợp với nhu cầu, túi tiền. 


Lựa chọn thương hiệu nhà sản xuất

     Thương hiệu là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào, không riêng gì máy đo huyết áp điện tử. Các thương hiệu máy đo huyết áp nổi tiếng như Omron - Nhật Bản, Beurer - Đức, Microlife - Thụy Sỹ, Yuwell - Trung Quốc, Jumper - Trung Quốc,... 


     Các thương hiệu này đều có các dòng máy giá tương đương nhau nhưng về tổng quan chung máy đo huyết áp Omron, Beurer, Microlife là các thương hiệu cao cấp hơn, có công nghệ đo chính xác, các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe.Xem xét tính chính xác của máy đo


     Theo dõi huyết áp tại nhà là một trong những việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, vì nhiều lý do kết quả đo huyết áp có thể không chính xác. Bỏ qua tiêu chí về thao tác đo không đúng cách, cần chọn mua máy đo chính xác ngay từ đầu. 

     Để đánh giá tính chính xác của máy, nên quan tâm đến công nghệ sản xuất và đã được kiểm định chất lượng hay chưa.

Lựa chọn kiểu máy đo


     Hiện nay, các thương hiệu máy đo huyết áp kể trên đều sản xuất 2 dòng máy: máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay. 

     – Máy đo huyết áp cổ tay: Máy đo huyết áp cổ tay hoạt động bằng cách đo dao động máu chảy qua các động mạch ở cổ tay. Khi sử dụng nên đo ở cổ tay trái, vì gần tim hơn nên kết quả sẽ chính xác hơn.

     – Máy đo huyết áp bắp tay: Loại máy này được sử dụng rộng rãi hơn. Thao tác đo đơn giản, đeo vòng bít vào cánh tay, sau đó bấm nút điều khiển (Start) trên màn hình. Kết quả sẽ hiển thị nhanh chóng trên màn hình, với chỉ số huyết áp, nhịp tim chính xác cao. 

Quan tâm đến thời gian bảo hành

     Hầu hết các máy đo huyết áp sẽ được bảo hành từ 1 đến 5 năm. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ chính sách bảo hành cho toàn bộ máy hay chỉ thân máy, không bao gồm vòng bít, dây điện. 

     Ví dụ, thời gian bảo hành của máy đo huyết áp Omron lên tới 5 năm.  Còn một số loại máy đo huyết áp Yuwell chỉ áp dụng bảo hành 5 năm đối với thân máy, bảo hành 1 tháng phụ kiện kèm theo: vòng bít, dây điện.
 
HOTLINE thiết bị y tế vĩnh phúcGọi ngay
Messenger thiết bị y tế vĩnh phúcChat bằng facebook messenger
Zalo thiết bị y tế vĩnh phúcChat với chúng tôi qua zalo
Maps thiết bị y tế vĩnh phúcBản đồ chỉ đường