Tìm kiếm sản phẩm  

Máy đo đường huyết không dùng kim

Máy đo đường huyết không dùng kim

 

(SKDS) - Các chuyên gia ở Đại học Purdue, Mỹ (PU) vừa nghiên cứu, tìm ra phương pháp mới để đo đường huyết ở những người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Phương pháp này không dùng kim chích máu như các loại máy truyền thống mà thay vào đó là dùng cảm biến sinh học (biosensor). Nó có khả năng đo được hàm lượng cực nhỏ glucose có trong dịch tiết của cơ thể như nước bọt, nước mắt và nước tiểu. Đây là phương pháp vừa đơn giản, rẻ tiền, không gây đau lại nhanh và có độ chính xác cao. Theo TS. Jonathan Claussen, người trực tiếp tham gia dự án nói trên thì loại cảm biến sinh học mới này đo được glucose trong 4 loại dịch tiết như máu, nước bọt, nước mắt và nước tiểu.
 
Cấu trúc của sensor gồm 3 phần chính, các lớp nano tạo thành một chi tiết giống như cánh hoa hồng có thành phần graphit, một màng carbon có độ mỏng bằng một phân tử đơn có chứa các hạt nano platinum và enzyme glucose oxidase. Các điện cực được hình thành bằng cách liên kết các cánh nano và các hạt nano platinum. Sau đó, glucose oxidase bám vào các hạt nano platinum enzyme làm nhiệm vụ chuyển hóa glucose thành peroxide, tạo ra tín hiệu trên điện cực.
 
Loại máy đo đường huyết kiểu cảm biến sinh học có cấu trúc nano, sử dụng rất nhiều quá trình xử lý trước khi cho ta một kết quả chính thức. Với cấu trúc phức tạp, thực hiện nhiều quá trình trong cùng một lúc nên cảm biến nói trên có thể dùng cho nhiều phép đo khác nhau trong y học. Ví dụ, đo hàm lượng glutamate trong người bệnh Parkinson, Alzheimer hoặc dùng để đo độ cồn trong hơi thở của các lái xe, vừa nhanh, rẻ tiền, chính xác, cơ động lại dễ sử dụng.

KHẮC NAM (Theo Telegraph, 8/2012)

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ