Tìm kiếm sản phẩm  

Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp (huyết áp) được chỉ định là thiết yếu (chính) hoặc tăng huyết áp hoặc tăng huyết áp thứ cấp và được định nghĩa như là một áp lực máu liên tục tăng cao vượt quá 140/90 mm Hg.

Cao huyết áp được gọi là "kẻ giết người thầm lặng" bởi vì nó thường không gây triệu chứng trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ, cho đến khi nó cuối cùng gây tổn thương các cơ quan quan trọng nhất định.Khó kiểm soát huyết áp cao cuối cùng có thể gây ra thiệt hại cho các mạch máu trong mắt, dày lên của cơ tim và đau tim, xơ cứng động mạch (xơ cứng động mạch), suy thận, và đột quỵ.

Hầu hết các thuốc hạ huyết áp có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp. Một số chỉ được sử dụng kết hợp. Một số được ưa thích hơn những người khác trong một số tình huống cụ y tế. Và một số không được sử dụng (chống chỉ định) trong các tình huống khác.

Một số các lớp của thuốc hạ huyết áp có sẵn, bao gồm các chất ức chế ACE, thuốc ARB, chẹn beta, thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc chẹn alpha, và các thuốc giãn mạch ngoại vi.Mục tiêu của điều trị tăng huyết áp là đưa huyết áp xuống dưới 140/85 trong dân số nói chung và mức độ thậm chí còn thấp hơn ở bệnh nhân tiểu đường, người Mỹ gốc Phi, và những người bị bệnh thận mãn tính.

Cao huyết áp (tăng huyết áp) trong thai kỳ có thể dẫn đến tiền sản giật hoặc sản giật (nhiễm độc thai nghén của thai kỳ). Phụ nữ mang thai nên được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ sản khoa của họ đối với biến chứng của cao huyết áp.

Điều chỉnh lối sống trong chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp với chế độ thuốc là yếu tố quan trọng trong việc xác định kết quả đối với những người bị cao huyết áp.Lượng muối cao, béo phì, thiếu tập thể dục thường xuyên, uống rượu hay cà phê quá nhiều, và hút thuốc lá có thể gây ảnh hưởng xấu đến triển vọng đối với sức khỏe của một cá nhân có huyết áp cao.

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ