Tìm kiếm sản phẩm  

Đậu nành có thể giúp hạ huyết áp của bạn?

Đậu nành có thể giúp hạ huyết áp của bạn?

 

Isoflavones - một hợp chất được tìm thấy trong thực phẩm như sữa đậu nành, trà xanh , đậu phụ và đậu phộng - có thể giúp hạ huyết áp ở người trẻ tuổi, một nghiên cứu mới cho thấy.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng isoflavones có thể có lợi ích đặc biệt dành cho người Mỹ, gần 42% trong số đó được ước tính có huyết áp cao , còn được gọi là tăng huyết áp.

Isoflavones "làm giãn các mạch bằng cách gia tăng việc sản sinh của oxit nitric," Tiến sĩ Suzanne Steinbaum, giám đốc Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York giải thích . Cô cho biết nghiên cứu mới, mang đến một đề nghị về chế độ ăn uống có thể giúp kiểm soát tăng huyết áp ở bệnh nhân trẻ tuổi. "

Trong nghiên cứu mới, các nhà điều tra đã kiểm tra dữ liệu từ hơn 5.000 người tham gia trong một nghiên cứu lớn được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Các phân tích cho thấy rằng những người tiêu thụ số tiền cao nhất của isoflavones mỗi ngày (hơn 2,5 mg [mg]) có huyết áp tâm thu 1 trung bình 5,5 mmHg thấp hơn (số lượng đầu đọc huyết áp) so với những người tiêu thụ ít hơn 0,33 mg isoflavones mỗi ngày.

Để hiểu những gì điều đó có nghĩa là chế độ ăn uống hàng ngày, một ly 8-ounce sữa đậu nành có khoảng 22 mg isoflavones và 100 gram đậu nành rang có 130 mg isoflavone, các nhà nghiên cứu giải thích.

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của American College of Cardiology (ACC) ở Chicago.

"Điều duy nhất về nghiên cứu này là rằng kết quả là rất khả quan với dân số chung. Chúng tôi mạnh mẽ đề nghị 1 lợi ích về áp lực máu  bằng cách cho một lượng vừa phải lượng isoflavone chế độ ăn uống ở người lớn trẻ da đenda trắng," trưởng nhóm điều tra Safiya Richardson, tốt nghiệp Bác sĩ ở Đại học Columbia College Bác sĩ vàBác sĩ phẫu thuật ở thành phố New York, cho biết trong một thông cáo báo chí ACC.

Những phát hiện này "có thể có nghĩa là tiêu thụ protein đậu nành, ví dụ, kết hợp với một chế độ ăn uống DASH - một trong đó là cao trong trái cây và rau quả, ít chất béo từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt có thể dẫn đến nhiều như giảm 10 mmHg trong huyết áp tâm thu trước, giúp cải thiện cơ hội của họ không tiến tới tăng huyết áp ", Richardson nói.

"Bất kỳ người dân sửa đổi chế độ ăn uống, lối sống có thể dễ dàng thực hiện mà không đòi hỏi một loại thuốc hàng ngày là thú vị, đặc biệt là xem xét số liệu gần đây ước tính rằng chỉ khoảng một phần ba có huyết áp của họ dưới sự kiểm soát," bà nói thêm.

Người ta tin rằng isoflavones đẩy mạnh sản xuất các enzyme tạo ra oxit nitric, giúp mở rộng mạch máu và do đó làm giảm huyết áp của cơ thể.

Những phát hiện được trình bày tại các cuộc họp y tế thường được coi là sơ bộ cho đến khi công bố trên tạp chí peer-reviewed.

- Robert Preidt

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ