Tìm kiếm sản phẩm  

Hạ đường huyết và cách xử lý

Hạ đường huyết cách xử lý tại nhà trước khi đến bệnh viện.

Dấu hiệu và triệu chứng của hạ đường huyết

Các dấu hiệu nhẹ, xuất hiện sớm: cảm giác đói, lo lắng bứt rứt, đổ mồ hôi, run, hồi hộp tim đập nhanh, yếu cơ, hiếm gặp buồn nôn và nôn ói.

Các dấu hiệu nặng, xuất hiện muộn: nhức đầu, nhìn đôi, mờ mắt, lú lẫn, cư xử bất thường, mất trí nhớ, mất tri giác, hôn mê và co giật hoặc tử vong.

Xử trí cấp cứu cơn hạ đường huyết

Cơn hạ đường huyết nhẹ: Khi người bệnh nghi ngờ mình có dấu hiệu hạ đường huyết nên kiểm tra đường huyết ngay bằng máy đo đường huyết cá nhân. Nếu lượng đường dưới 70mg/dl nên ăn hoặc uống ngay một suất thực phẩm tương đương 15g đường (3-4 viên đường, 1/2 ly nước ép trái cây hay nước ngọt, 1 ly sữa, 5-6 viên kẹo, một thìa mật ong) để nhanh chóng nâng lượng đường trong máu lên.

Bước kế tiếp là kiểm tra lại đường huyết sau 15 phút để xem đã chắc chắn nâng đường huyết lên trên 70mg/dl hay chưa? Nếu đường huyết vẫn còn thấp nên ăn thêm một suất nữa. Các bước này cần được lặp lại cho đến khi đường huyết trên 70mg/dl. Nếu bữa ăn chính kế tiếp còn cách xa từ một giờ trở lên thì nên ăn ngay bữa ăn phụ.

Cơn hạ đường huyết nặng: hạ đường huyết nặng xảy ra khi lượng đường huyết rất thấp, làm người bệnh hôn mê và nguy hiểm tính mạng. Trong tình huống này người bệnh không thể ăn hoặc uống gì được.

Người thân cần khẩn trương gọi xe cấp cứu 115, trong thời gian đợi xe đến nên đặt người bệnh nằm thẳng, đầu nghiêng sang bên, tuyệt đối không cho vào miệng bất cứ thứ gì để phòng ngừa hít sặc.

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ