Tìm kiếm sản phẩm  

Huyết áp thấp có nguy hiểm không?

Huyết áp thấp thường tập trung nhiều ở phụ nữ, với tỷ lệ mắc cao gấp khoảng 30 lần so với nam giới.

Huyết áp được coi là thấp khi chỉ số dưới 100/60 mmHg, hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó. Như vậy chị cần phải biết chỉ số huyết áp thông thường trước đó của mình là bao nhiêu mới xác định được mình có bị tụt huyết áp hay không. 

Ở những người bị tụt huyết áp cấp tính, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng quan trọng như não, tim, thận gây tổn thương các cơ quan này.

Người bị huyết áp thấp thường có các biểu  hiện như hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, có cảm giác buồn nôn, tay chân tê, lạnh, hồi hộp tim đập nhanh, đau đầu, tức ngực, tinh thần mệt mỏi, ngủ không sâu, có lúc thoáng ngất, khó tập trung, dễ nổi cáu.Ngoài ra có thể suy giảm khả năng tình dục, da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc… 

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp thấp bao gồm sự suy giảm chức năng của các cơ quan như tim, thận, hệ tiêu hóa hoặc do hệ thống thần kinh tự động của cơ thể không tự điều chỉnh được dẫn đến tụt huyết áp tư thế. Cũng có thể do mắc một số bệnh mạn tính gây thiếu máu hoặc kém dinh dưỡng kéo dài như bệnh huyết học, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn, suy giáp, lao…


Tất cả những nguyên nhân đó gây suy giảm áp lực bơm máu, giảm thể tích máu dẫn đến tình trạng huyết áp thấp. Khác với bệnh tăng huyết áp, chỉ số huyết áp là cở sở quyết định cho chẩn đoán bệnh, còn trong bệnh huyết áp thấp, chỉ số huyết áp chỉ có tính chất tham khảo, người ta quan tâm nhiều hơn đến các triệu chứng do huyết áp thấp gây ra. 

Khi bị mắc bệnh huyết áp thấp cần ăn đủ chất, uống đủ nước, tập thể dục, thể thao đều đặn, nhẹ nhàng, giữ tinh thần lạc quan, đồng thời tránh làm việc quá sức, căng thẳng, stress.


Sản phẩm liên quan: Máy đo huyết áp điện tử

máy đo huyết áp điện tử

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ