Tìm kiếm sản phẩm  

Cách đo huyết áp thông thường có thực sự chính xác?

Theo HealthDay News, ngày 16/12/2011 – việc đo theo dõi huyết áp theo cách thông thường ở các phòng khám thường xuyên không chính xác và có thể ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh cao huyết áp, theo một nghiên cứu mới đây.

cach do huyet ap dung Cách đo huyết áp thông thường có thực sự chính xác?

Việc đo không chính xác xảy ra khi một số nhân viên y tế không tuân theo những khuyến cáo chính thức của Hội Tim Hoa Kỳ (AHA) về việc đo chính xác và đo theo cách phù hợp, các nhà nghiên cứu nói trong bản tin báo chí mới ra gần đây. Tất cả các yếu tố như vị trí của cơ thể, vị trí của cánh tay, sự khác nhau của huyết áp giữa 2 cánh tay, và kích cỡ của vòng đo được quấn quanh vị trí đo và vị trí đặt vòng đo huyết áp trên cánh tay có thể ảnh hưởng đến phép đo.

Đã có rất nhiều sai sót về kỹ thuật trong khi đo huyết áp tại các phòng khám. Trong số 10 lỗi kỹ thuật có thể bị mắc phải mà Hội Tim Hoa kỳ đã định nghĩa, thì có tới trung bình 4 lỗi trên mỗi bệnh nhân trong khi đang thực hiện phép đo tại các phòng khám. Lỗi phổ biến nhất là đã không lấy số đo huyết áp trên cả hai cánh tay.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh các số đo huyết áp của 40 người theo phương pháp đo mà Hội Tim Hoa kỳ gợi ý với cách đo truyền thống thường được sử dụng ở các phòng khám. Hai phép đo là khác nhau trên 93% số bệnh nhân. Trong khi đó, các quyết định điều trị theo chẩn đoán được đưa ra bởi 3 chuyên gia sức khỏe đã khuyên rằng 45% số bệnh nhân sẽ phải được điều trị theo các phác đồ khác nhau dựa trên 2 kết quả đo huyết áp khác nhau.

“Việc đánh giá huyết áp không chính xác là phổ biến và có thể tác động đến việc điều trị bệnh cao huyết áp. Nhân viên phòng khám cần phải được đào tạo về các phép đo chính xác mà Hội Tim Hoa kỳ khuyến cáo và khuyến khích họ tuân theo các khuyến cáo đó để bảo đảm thu được các kết quả chính xác hơn. Phép đo huyết áp càng chính xác thì có thể dẫn đến các quyết định điều trị cao huyết áp càng được nâng cao”, Gretchen Ray và đồng nghiệp của ĐH Dược New Mexico đã kết luận như vậy trong buổi họp báo.

Nghiên cứu này có trên tạp chí điện tử nội khoa tổng hợp Journal of General Internal Medicine

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu trên rất đáng để các nhà quản lý y tế và kinh tế y tế suy nghĩ vì nó có thể liên quan đến sự quá tải tại các cơ sở điều trị và cũng liên quan đến sự tiêu dùng các nguồn lực y tế một cách không hiệu quả chỉ vì các chỉ định điều trị đôi khi dựa trên những kỹ thuật sàng lọc hay chẩn đoán thiếu chính xác.

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ