Tìm kiếm sản phẩm  

Biểu đồ chỉ số huyết áp

Biểu đồ này huyết áp có thể giúp bạn tìm ra nếu huyết áp của bạn ở mức khỏe mạnh hoặc nếu bạn sẽ phải mất một số bước để cải thiện các chỉ số huyết áp của bạn.

Huyết áp được chia thành bốn loại chung, khác nhau, từ bình thường để tăng huyết áp giai đoạn 2 (cao huyết áp). Mức độ huyết áp của bạn xác định loại điều trị bạn có thể cần. 

Dưới đây là một cái nhìn tại bốn loại huyết áp và những gì họ có nghĩa là cho bạn. Nếu bài đọc của bạn rơi vào hai loại khác nhau, đúng thể loại áp lực máu của bạn là loại cao hơn. Ví dụ, nếu đọc huyết áp của bạn là 125/95 mm thủy ngân (mm Hg), bạn ở giai đoạn 1 cao huyết áp.

Số trên (tâm thu) mm Hg  Số dưới (tâm trương) mm Hg * Thể loại Phải làm gì **
Dưới 120 Dưới 80 Huyết áp bình thường Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh.
120-139 hoặc 80-89 Tiền cao huyết áp
Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh.
140-159 hoặc 90-99 Giai đoạn 1 cao huyết áp Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh. Nếu huyết áp mục tiêu không đạt được trong vòng sáu tháng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tham gia một hoặc nhiều loại thuốc.
160 hoặc nhiều hơn hoặc 100 hoặc nhiều hơn Giai đoạn 2 tăng huyết áp Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tham gia nhiều hơn một loại thuốc.

* Phạm vi có thể thấp hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nói chuyện với bác sĩ của con quý vị nếu bạn quan tâm đến con của bạn có huyết áp cao.

** Lưu ý: Những khuyến nghị giải quyết huyết áp cao như là một điều kiện y tế duy nhất. Nếu bạn cũng có bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh thận mãn tính hoặc một số các điều kiện khác, bạn sẽ cần phải điều trị huyết áp của bạn mạnh mẽ hơn.

Nếu huyết áp của bạn là bình thường, duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn sự khởi đầu của huyết áp cao hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Nếu huyết áp của bạn là không bình thường, một lối sống lành mạnh - đôi khi cùng với thuốc có thể giúp mang lại dưới sự kiểm soát và giảm nguy cơ biến chứng đe dọa tính mạng.

Để kiểm tra được các chỉ số huyết áp trên bạn hãy đến các phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra. Ngoài ra bạn có thể tự trang bị 1 máy đo huyết áp để tự kiểm tra huyết áp của mình hàng ngày.

do huyet ap

Sản phẩm liên quan: Máy đo huyết áp, may do huyet ap

Đại lý chính thức

  • accu
  • logoomron
  • medi
  • microlife
  • optium
  • riester
  • sturdy

Thống kê

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến từ thiết bị y tế Vĩnh Phúc
0918 007475 - Mr Đà
dkhaidavn
0908 411797 - Ms Loan
Ms Loan
Hot Line:
0918 007475
0908 411797
Lịch phục vụ